video thi công sơn

Gia Phát thi công sơn vạch cảnh báo Vàng Đen tại nhà máy trong các khu công nghiệp

Sơn cảnh báo Vàng Đen trong các nhà máy hoặc đường giao thông có tác dụng gì?

Theo QCVN 41: 2016 của Bộ giao thông vận tải. Trong đó có ghi Vạch 8.1 cấu tạo là những vạch Vàng Đen hoặc Đỏ Trắng xen kẽ nhau nghiêng 1 góc 45 độ, khi kẻ nên cho nét chéo xuống, chéo xuống đường xe chạy.

Vạch 8.1 cũng được sử dụng cho việc vạch cảnh báo tại các đảo phân làn tại các trạm thu phí
- Trên bề mặt kết cấu đảo phân làn tại cổng trạm thu phí sử dụng vạch 8.1 để biểu thị vị trí dải phân cách làn xe nhằm tăng tính hướng dẫn cho xe đi đúng làn đường.
-  vạch có màu Vàng Đen đan xen nhau, chiều rộng mỗi vạch là 15cm, bắt đầu vẽ từ đầu dải phân cách tạo thành 1 góc nghiêng 45 độ so với mặt phẳng ngang và nghiêng đều về hai phía.

Việc sử dụng vạch cảnh báo Vàng Đen cũng hay được sử dụng trong các nhà máy tại những nơi " nhạy cảm" là những nơi hay xảy ra va chạm: như vị trí bốc hàng các xe bốc hàng thường hay lùi vào bốc hàng nhưng do tầm nhìn hạn chế nên hay xả ra va chạm với cảng bốc hàng, gây sứt mẻ tường, sàn gạch,...

Do vậy, tại những nơi như vậy chúng ta nên sử dụng kẻ vạch cảnh báo Vàng Đen nhằm tăng cường sự chú ý của các tài xế, tranh sự việc va chạm không đáng có.


Quy trình thi công sơn vạch cảnh báo Vàng Đen như thế nào?

Khi nói đến quy trình thi công sơn nhiều người nghĩ là sẽ rất đơn giản! Chỉ cần mua sơn về, khuấy đều sơn và tiến hành thi công là xong.

Nhưng không đơn giản như mọi người nghĩ đâu.
Việc thi công cũng khá phức tạp, chúng tôi sẽ giới thiệu để các bạn có thể hình dung phần nào quy trình thi công của hệ thống sơn vạch vàng đen. Khi hiểu về quy trình thì mong các bạn giám sát sẽ thông cảm và bớt soi mói chúng tôi khi thi công, đôi khi những lỗi nhỏ là điều không thể tránh khỏi.

Vậy quy trình thi công sơn Vàng Đen gồm mấy bước? Xin thưa, gồm 7 bước sau
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần thi công
Bề mặt thi công cần đảm bảo sạch, không dầu mỡ và đặc biệt là phải tốt, tôi nói là phải tốt bởi vì nếu các bạn thi công trên tường bả thi hiệu quả sẽ không cao. Bởi vì tường bả sẽ dễ bong tróc và như vậy không đảm bảo chất lượng cho công trình
Bước 2: Tiến hành sơn Vàng lớp 1
Vì sao chúng ta lại sơn màu Vàng trước? Bởi vì màu Vàng dễ bị che phủ bởi màu Đen, do vậy chúng ta nên sơn màu Vàng trước.
Lưu ý: nên sơn màu vàng bản rộng hơn 15cm nếu chúng ta muốn bản rộng màu Vàng sau này là 15cm. Vì sao lại thế thì chúng ta cùng theo dõi sẽ hiểu ngay thôi nhé. hihi
Bước 3: Sơn màu Vàng lớp 2. Các lớp sơn màu Vàng cần sơn sau khi lớp sơn đã khô, thường thì khô sau 40 phút. Nên sơn 2 lớp màu Vàng để đảm bảo độ phủ và làm cho bề mặt sơn đẹp hơn
Bước 4: Đo kích thước và dán băng keo. 
Dùng thước vạch các điểm cách nhau 15cm nếu chúng ta muốn bản rộng 15cm. 
Sau khi đã vạch xong các điểm, chúng ta tiến hành dán băng keo căn chỉnh làm sao để độ rộng giữa các vạch băng keo là 15cm và phải song song với nhau.
Bước 5: Tiến hành sơn màu Đen.
Quy trình sơn màu Đen cũng như sơn màu Vàng.
Bước 6: Tiến hành gỡ băng keo
Sau khi lớp sơn màu Đen đã khô, chúng ta tiến hành gỡ băng keo, nên bóc băng keo nhẹ nhàng tránh gây bong tróc giữa các lớp sơn.
Bước 7: Chỉnh sửa lại cách vạch có sự sai lệch.
Khi đã bóc xong băng keo, chúng ta sẽ phát hiện ra những nơi mà có sự sai lệch về kích thước gây mất thẩm mỹ của sản phẩm, thì chúng ta đi tỉa tót lại cho đẹp ( việc tỉa tót phải dành cho những thợ có tay nghề cao, cần mẫn, chịu khó ) 

Vạch sơn vạch cảnh báo Vàng Đen thì nên dùng loại sơn kẻ vạch đường nào thì tốt

Có nhiều loại sơn để cho các bạn kẻ vạch Vàng Đen, các bạn có thể dùng ngay sơn dân dụng ( sơn nhà ) để làm cũng được nhưng thực ra chất lượng sẽ không đảm bảo.
Đối với chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi khuyên các bạn dùng sơn chuyên dụng để kẻ vạch đường mà thi công. Còn vì sao lại như vậy thì những tính năng của sơn kẻ vạch đường sẽ giúp các bạn thi công tốt hơn, đẹp hơn và bền hơn.
Chúng tôi, công ty Gia Phát - Nhà thầu chuyên nghiệp tại miền Bắc thường lựa chọn sơn kẻ vạch đường Joway, Sơn kẻ đường giao thông Nippon, hoặc rẻ hơn nữa thì dùng sơn giao thông Kova, sơn vạch đường Đại Bàng,....

NẾU QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU THI CÔNG SƠN VẠCH CẢNH BÁO VÀNG ĐEN, CẦN TƯ VẤN HAY THI CÔNG HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

HOTLINE: 0901 755 878

Đăng nhận xét

0 Nhận xét